เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 16 มิถุนายน 2564 - 11:07

เอก Soul Truck เลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะกับรถด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ว่า ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์

          หนึ่งในผู้รู้เรื่องรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซล เอก Soul Truck กับคำถามที่ถูกถามมาบ่อยมาก โดยเฉพาะเรื่องของน้ำมันเครื่อง ว่าทำไมต้องเป็นเบอร์นั้น เบอร์นี้ จริงอยู่ที่ว่ารถยนต์จะใช้น้ำมันเครื่องแบบไหน เบอร์ไหน หรือแบรนด์ไหนก็ได้ เพราะปัจจุบันนี้มีน้ำมันเครื่อง ที่ใช้ได้กับเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล แต่ในความเป็นจริงแล้วน้ำมันเครื่องที่ดีต้องเหมาะสมกับเครื่องยนต์ในแต่ละประเภท และคราวนี้ เอก Soul Truck มาไขข้อข้องใจ เพราะแนะนำเทคนิคในการเลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะกับรถที่ใช้งาน เป็นประจำ

 

เลือกน้ำมันเครื่องให้เหมาะกับรถ ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ว่า ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์

 

          การเลือกน้ำมันเครื่อง ต้องตรงกับประเภทของรถ ว่ารถเป็นเครื่องเบนซินก็ควรใช้น้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องเบนซิน ส่วนเครื่องยนต์ดีเซลก็ต้องเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่ใช้กับเครื่องดีเซลโดยเฉพาะ และที่สำคัญ คือเบอร์ความหนืดต้องเหมาะสมกับเลขไมล์ สิ่งนี้นับเป็นเรื่องที่ เอก Soul Truck ไม่เคยมองข้าม โดยเฉพาะกับรถที่ผ่านการใช้งานมาน้อยกว่า 150,000  กิโลเมตร ไม่ควรเลือกใช้น้ำมันเครื่องที่มีความหนืดมากเกินไป ควรเลือกใช้เบอร์ที่ความหนืดเหมาะสม รวมไปถึงมาตฐานน้ำมันเครื่องต้องตรง หรือสูงกว่าที่กำหนดมาให้ใช้กับรถคันนั้น

 

 

          เรามีตัวอย่างการใช้งานของรถจริง ที่ได้รับการดูแลรักษาอยู่ตลอดเวลาของ เอก Soul Truck โดยคันนี้เป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 ของ PTT Lubricants ซึ่งจริงๆแล้ว DYNAMIC COMMONRAIL มีให้เลือกเบอร์ความหนืดถึง 2 เบอร์ด้วยกัน คือ 10W-30 และ 15W-40 ซึ่งวิธีการเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของรถแต่ละคัน

 

DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 เหมาะกับรถไมล์น้อยใช้งานไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร

 

         สำหรับ น้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 และ 15W-40 นั้นบอกเลย ดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์ พูดง่ายๆ มีประสิทธิภาพในการปกป้องทั้งคู่ ขึ้นอยู่กับการเลือกนำไปใช้ให้เหมาะสม เหมือนที่กล่าวไปตอนต้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL ที่มีเทคโนโลยี Clean And Lock ชะล้างสิ่งสกปรกให้กับเครื่องยนต์ และล็อกความสะอาดเอาไว้ให้เครื่องยนต์เหมือนใหม่เสมอ อีกทั้งยังป้องกันการเกิดออกซิเดชัน ยับยั้งการเกิดโคลนน้ำมันอันเป็นสาเหตุของการอุดตันที่กรองน้ำเครื่อง พร้อมฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรงเคลือบชิ้นส่วนภายใน เมื่อน้ำมันเครื่องจะแทรกตัวเข้าไปตามชิ้นส่วนต่างๆ ก็จะช่วยเพิ่มกำลังอัดของเครื่องยนต์ให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ฟิตเหมือนใหม่นั่นเอง

         โดย เอก Soul Truck เลือกน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30 เพราะรถใช้งานของคุณเอกผ่านการใช้งานประมาณ 130,000 กิโลเมตร แน่นอนว่าการใช้งานมาถึงระยะนี้แล้ว ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ อาทิ ลูกสูบ แหวนลูกสูบ ต้องการการปกป้องที่สูงขึ้น แต่ DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ 10W-30 ก็เอาอยู่ โดยคุณเอกเล่าว่าจริงๆแล้วการเลือกเบอร์น้ำมันเครื่องให้ถูกต้อง จะต้องเหมาะสมกับการใช้งานของรถคุณ ดูง่ายๆจากเลขไมล์ หากรถของคุณใช้งานไม่เกิน 150,000 กิโลเมตร ควรเลือกเบอร์ความหนืด 10W-30 และหากเลขไมล์ของคุณเกิน 150,000 กิโลเมตรแล้ว ควรเลือกเบอร์ 15W-40 เนื่องจากเบอร์ความหนืดที่หนืดขึ้น ตัวน้ำมันเครื่องจะแทรกซึมเข้าไปตามรอยสึกหรอ และเคลือบชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ของคุณ ช่วยรักษากำลังอัดของรถคุณให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสทธิภาพนั่นเอง

 

 

          หลังจากที่ได้ทดลองเปลี่ยนจริง ใช้จริง ก็ได้ผลการันตีว่าเครื่องเดินเรียบ ไม่สะดุด เสียงเครื่องยนต์เงียบ มาพร้อมกับอัตราเร่งที่สมูทกว่าเดิม กำลังเครื่องยนต์ดีขึ้น ด้วยน้ำมันเครื่อง DYNAMIC COMMONRAIL ที่มาพร้อมกับคุณภาพ และราคา ให้ความคุ้มค่ากับผู้ใช้รถกระบะดีเซล และสุดท้าย เอก Soul Truck เน้นย้ำในการเลือกใช้น้ำมันเครื่อง ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้งาน ง่ายๆ สำหรับรถที่เลขไมล์น้อยกว่า 150,000 กิโลเมตร อย่างรถคันนี้ ให้เลือกใช้ DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 10W-30  ส่วนเลขไมล์มากกว่า 150,000 กิโลเมตรแล้ว ก็ให้เลือกใช้ DYNAMIC COMMONRAIL เบอร์ความหนืด 15W-40 บอกเลยดีทั้งคู่ อยู่ที่เลขไมล์     

         สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ, PTT Station ที่ร่วมรายการ และ FIT Auto ทุกสาขา รวมถึงตอนนี้สามารถสั่งซื้อง่ายๆ ผ่านช่องทาง Online ที่ Lazada ได้อีกด้วย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook